Tiến độ xây dựng căn hộ đầu tiên như thế nào? Có những điều gì chủ chốt để dựa vào xác định tiến độ chung cư đó. Xem chi tiết các thông tin tại đây.

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG CĂN HỘ ĐẦU TIÊN NHƯ THẾ NÀO?

Bạn có biết người mua thường quan tâm nhất điều gì khi mua căn hộ không? Đó chính là tiến độ xây dựng căn hộ đầu tiên như thế nào có đúng như những thông tin được ghi trên hợp đồng không? Vì việc này ảnh hưởng trực tiếp đến các nhà đầu tư lướt sóng, cũng như chọn ngày để bàn giao khai trương ảnh hưởng không tốt nếu như không đúng ngày. Chính vì thế mà hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết về cách dự đoán tiến độ chung cư để bạn có thêm kinh nghiệm.

Tìm hiểu về tiến độ xây dựng căn hộ để xác định được thời gian giao nhận nhà

Tìm hiểu về tiến độ xây dựng căn hộ để xác định được thời gian giao nhận nhà

Nguyên nhân do đâu mà chủ đầu tư lại bàn giao căn hộ với tiến độ chậm hoặc sớm hơn so với hợp đồng?

Thông thường trong tiến độ thi công sẽ chia làm 2 giai đoạn đó là giai đoạn chủ đầu tư bàn giao sớm công trình cho khách hàng và chủ đầu tư cố tình làm dài tiến độ thi công dẫn đến việc bị trễ việc bàn giao cho khách hàng. Thế nên bạn cần tìm hiểu về thời gian mà 1 dự án theo tiến độ bình thường sẽ thi công bao lâu?

Tiến độ xây dựng căn hộ đầu tiên mà nhà đầu tư cam kết nhanh hơn so với tiến độ thực tế thi công

Để hoàn thiện 1 công trình thì phải trải qua 1 thời gian nhất định. Thế nhưng các nhà đầu tư lại cam kết sẽ hoàn thành được sớm hơn thời gian dự kiến. Thì khách hàng nên lưu ý cso thể chủ đầu tư đã đưa ra lời mời dụ ngọt là sẽ hoàn thành tiến độ sớm hơn dự kiến để khách hàng mắc bẫy mua. Hoặc là chủ đầu tư không có năng lực nên không thể dự báo chính xác về thời gian bàn giao chỉ nói có thể là sớm hơn. 

Trên thực tế tiến độ xây dựng căn hộ có bàn giao đúng thời hạn?

Trên thực tế tiến độ xây dựng căn hộ có bàn giao đúng thời hạn?

Tiến độ xây dựng căn hộ đầu tiên mà nhà đầu tư lại chậm hơn sơ với cam kết trong hợp đồng

Đa phần khi vướng vào tình trạng tiến độ chậm thương sẽ do 1 nguyên nhân là khách quan và chủ quan. 

Nguyên nhân chủ quan xảy ra thì các chủ đầu tư muốn tận dụng dòng tiền của khách hàng khi đặt cọc để làm việc khác. Thế nên trong xây dựng lại phát sinh thêm nhiều chi phí và giai đoạn hoàn thiện là giai đoạn tổn thất nhiều. Vì lý do này mà các nhà đầu tư phải bắt buộc đẩy chậm lại so với tiến độ khi nào có tiền rồi thì nhà đầu tư sẽ bắt đầu tăng tốc để hoàn thiện.

Trong nguyên nhân chủ quan thì thường dính vào pháp lý, hầu hết các dự án hiện nay đều triển khai vừa tiến hành làm pháp lý trong giai đoạn nộp hồ sơ thì triển khai xây dựng căn hộ cùng lúc. Chính vì vậy thường có nhiều dự án chưa được chấp thuận mà đã đang trong gia đạo thi công. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hoàn thành căn hộ chậm hơn so với thời gian được ghi trên hợp đồng.

tiến độ xây dưng căn hộ

Nên tìm hiểu kỹ tiến độ xây dựng căn hộ đầu tiên để có hoạch định rõ ràng

Cách dự đoán tiến độ xây dựng căn hộ đầu tiên như thế nào để ước lượng thời gian?

Chúng ta sẽ dựa vào bằng cách phân tích các bước triển khai trong thi công sẽ giúp bạn dự đoán được tiến độ thi công có đúng như thời hạn mà nhà đầu tư báo bạn không.

 • Tất cả các công trình khi xây dựng đều phải thực hiện công trình thi công cọc, đặc biệt là các khu chung cư căn hộ càng phải được thực hiện. Quá trình làm cọc này sẽ mất thời gian từ 2 – 3 tháng mới có thể hoàn thành.
 • Tùy thuộc vào số lượng thi công hàm mà chúng ta phán đoán, thường tại các chung cư vùng ven thì sẽ thi công 1 hầm, còn các căn hộ chung cư tại trung tâm thì sẽ xây dựng 2 hầm thì đủ tiêu chuẩn. Việc thi công hầm cũng vậy, so với xây dựng 2 hầm phải xây thêm tường mất thêm thời gian, còn nếu chỉ có 1 hầm thì đơn giản và tiết kiệm thời gian nhanh hơn rất nhiều. Thời gian để hoàn thành công trình xây hầm cũng mát độ từ 2 – 3 tháng.
 • Thời gian để thi công phần thân khối đế tháp khoảng 5 – 7 ngày 1 tầng, còn phần khối đế thương mại sẽ thi công tầm 3 tuần cho 1 tầng.
 •  Cuối cùng thi công phần khung thân, sau khi xây dựng đến 6 tầng thì sẽ bắt đầu hoàn thiện bên dưới. Chủ đầu tư có thể tách ra hoặc thực hiện song song với phần thân. Cuối phần thi công là phần cát nóc để bàn giao được nhà thì cần thời gian từ 6 – 9 tháng khách hàng sẽ nhận được nhà.

Để tính thời gian thi công cho 1 chung cư có 30 tầng có 2 tầng hầm, 2 tầng thương mại thì tiến độ được tính như sau:

Tiến độ xây dựng căn hộ = thi công cọc (2 tháng) + hầm (3 tháng) + 2 tầng thương mại (1,5 tháng) + 28 tầng nổi (6,5 tháng) + hoàn thiện (9 tháng) =22 tháng

Như vậy bạn có thể thấy được để hoàn thiện 1 công trình thì cần tiến độ hoàn thành cần phải mất từ 1 năm rưỡi cho đến 2 năm thì nhà đầu tư mới có thể bàn giao căn hộ cho khách hàng. Và theo luật hiện nay khi nhà đầu tư đã hoàn thiện xong phần móng cho chung cư thì mới có thể ký hợp đồng mua bán được.

 Kết luận

Tiến độ xây dựng căn hộ đầu tiên như thế nào trong bài viết trên theo như những gì chúng tôi vừa cung cấp các dữ liệu trên bài viết này chắc hẳn các bạn đã nắm được những thông tin bổ ích giúp ích cho việc kiểm tra tiến độ hoàn thành của căn hộ mà mình muốn sở hữu rồi chứ. Việc biết thêm nhiều thời gian hoàn thành cũng giúp cho khách hàng không bị các nhà đầu tư lợi dụng và trì hoãn căn hộ không bàn giao sớm cho người mua.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0981 467 967 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thi gian sớm nhất !

  0981 467 967
  .
  .
  .
  .