Dịch Covid-19 đang tạo ra những thay đổi lớn trong quyết định chi tiêu của nhiều người, đặc biệt là với những quyết định về nơi an cư. Ở nhà thuê để tích lũy đủ tiền, hay mạnh dạn vay tiền để mua nhà đang là câu hỏi không dễ trả lời của nhiều gia đình trẻ hiện nay.

Mua nhà phải có bài toán tài chính phù hợp 

Nói thực lòng, việc mua nhà HCM Hay BD là mơ ước và khao khát bấy lâu nay của vợ chồng tôi. Mới đầu, khi nghĩ tới việc này, chúng tôi rất đắn đo, lo lắng vì giá nhà khá cao, với hơn 200 triệu, thì chúng tôi mua nhà ở đâu? vay vốn như thế nào, và bao giờ thì trả hết nợ? Nhưng rồi mong muốn vợ chồng con cái có chỗ ở thoải mái hơn, chúng tôi đành tặc lưỡi làm liều.

Các chuyên gia tài chính cũng cho rằng, nếu chịu khó tìm hiểu và có sự chuẩn bị tốt, thì mua nhà thời điểm này là sự lựa chọn phù hợp nhất cho người trẻ, bởi nhiều dự án đang tung ra các chương trình hỗ trợ người mua nhà mùa dịch rất tốt. Dù vậy, điều quan trọng là phải biết tính bài toán tài chính sao cho phù hợp, cần cân nhắc số tiền trả cả gốc và lãi vay hàng tháng cho ngân hàng phải nằm trong thu nhập tối thiểu của mình.

Xem thông tin về dự án opal cityview

hạ tầng đồng bộ

Hạ tầng đồng bộ ngày càng phát triển là lý do khiến giá căn hộ tại Thuận An tăng cao.

Ngoài số tiền 200 triệu có sẵn, chúng tôi phải chạy vạy ngược xuôi hỏi vay bố mẹ, anh em họ hàng. Còn lại, chúng tôi vay ngân hàng với lãi suất 10%/năm.

Khi thủ tục mua căn hộ hoàn tất cũng là lúc vợ chồng tôi lên kế hoạch làm ăn để có thể trả được khoản nợ khổng lồ đang gánh trên vai.

Giải pháp tối ưu là nên mua nhà giá vừa tầm để giảm áp lực về tài chính, tính toán sao cho lãi vay và nợ gốc phải trả hàng tháng không vượt tiền thuê nhà. Những gia đình trẻ cần chỗ an cư nhưng chỉ có khoảng có 200 triệu đồng tích lũy thì nên mua những căn hộ diện tích vừa phải và giá trong khoảng 1,2 tỷ đổ lại để dễ dàng trong việc trả góp. Nếu đi thuê căn hộ chung cư tầm trung trở lại vào khoảng 5-12 triệu/tháng thì hãy chọn mua căn hộ trả góp ở mức 5-12 triệu/tháng. Bài toán này tóm gọn trong công thức: ở thuê mất tiền, mua căn hộ bằng tiền thuê nhà tích lũy được tài sản.

Những dự án vừa tầm là sự lựa chọn phù hợp nhất

Theo báo cáo thị trường của DKRA, thì tại khu vực Miền Đông, đơn cử như tại TP. Thuận An tỉnh Bình Dương, ở thời điểm này, số lượng dự án căn hộ thương mại giá từ hơn 1 tỷ đồng/căn là rất hiếm.  Nhiều dự án đang giao dịch tại đây đang có giá cao so với khả năng tài chính của người trẻ: giá bán tại dự án Lavita Thuận An từ 32-42 triệu đồng/m2 (khoảng 2,6-2,9 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ), Eco Xuân với giá 1,9 tỷ/căn 2 phòng ngủ, dự án Astral City đang được giao dịch lên tới 45 triệu/m2,…

Tecco Felice Homes

Tecco Felice Homes tọa lạc ngay mặt tiền đường Lê Thị Trung với mức giá chỉ từ 1,1 tỷ/căn 2 phòng ngủ.

Mặc dù vậy, mới đây Thuận An đã xuất hiện dự án Tecco Felice Homes với mức giá có thể gây “sốc” chỉ từ 1,1 tỷ/căn 2 phòng ngủ. Mức giá được xem là vô cùng hấp dẫn so với khu vực tại thành phố Thuận An. Đồng thời, chủ đầu tư cũng đang giới thiệu những ưu đãi rất hấp dẫn đến khách hàng như chỉ cần thanh toán 200 triệu đồng ban đầu đã có thể sở hữu ngay căn hộ, ngân hàng hỗ trợ vay ưu đãi 70% giá trị, lãi suất 0% trong 18 tháng cùng tổng chiết khấu lên đến 10%.

tiện ích tecco felice homes

Dự án nằm tọa lạc ngay mặt tiền đường Lê Thị Trung, lợi thế về giao thông kết nối, giúp cư dân di chuyển nhanh chóng đến ngã 6 An Phú cùng nhiều tuyến đường huyết mạch như: Mỹ Phước – Tân Vạn, ĐT 743,… Hơn nữa, trục đường Lê Thị Trung cũng hội tụ nhiều tiện ích như trường học các cấp, siêu thị, chợ, trung tâm y tế hay các dịch vụ vui chơi – giải trí.

Tham khảo thêm tại website : https://thangdinhland.com/tecco-felice-homes/

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0981 467 967 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thi gian sớm nhất !

    0981 467 967
    .
    .
    .
    .