1f449 - Vì sao Thành Phố mới Bình Dương không có dân ở ai chịu trách nhiệm ? Đầu tiên, Tạo tiện ích.

Các chủ đầu tư xây dựng chính sách ưu đãi để thu hút các nhà đầu tư lớn đổ về đây xây dựng tiện ích. Ví dụ như mời Aone về xây dựng một trung tâm thương mại khổng lồ ở nơi đây để kéo người dân tới đây để mua sắm, giải trí. Từ đây nó sẽ tạo ra vết dầu loang phát triển ra các tuyến đường xung quanh. Những người người dân ở các huyện xung quanh có đất ở đây cũng sẽ bắt đầu suy nghĩ đến việc xây nhà ở đây để ở. Trước đây ở khu vực Sơn Kỳ của Tân Phú rất nhếch nhác, đìu hiu, nếu không muốn nói là khu ổ chuột. Nhưng từ khi có Aone đến khu này trở nên sầm uất, nhộn nhịp và trở thành “đô thị” của Tân Phú. Tương tự là khu Tên Lửa của quận Bình Tân. Tất nhiên là song song qua đó chủ đầu tư phải tạo thêm các tiện ích cộng hưởng ví dụ như hồ điều hòa, công viên cây xanh, trường học, bệnh viện…
aeon-mall-binh-duong

Dùng biện pháp hành chính.

Chủ đầu tư đưa ra quy định một số khu vực buộc phải xây nhà trong 2 năm, 3 năm, 7 năm tới… (tất nhiên là phải tham khảo hợp pháp). Nếu sau thời điểm đó không xây thì bắt đầu đánh thuế lũy tiến theo giá đất tại thời điểm ký hợp đồng. Ví dụ như sau 1 năm đến hạn mà chưa xây thì đánh thuế 10%, sau 2 năm là 20%, sau 3 năm là 50%… Biện pháp này sẽ giải quyết được 2 vấn đề (1) Những ai đang đầu cơ đất ở đây sẽ phải giảm giá để bán cho người có nhu cầu thật nếu không muốn sau 5 năm mất trắng lô đất; (2) Những người muốn giữ đất họ sẽ xây nhà, xây nhà lên để không nó sẽ xuống cấp. Chi bằng cho thuê giá rẻ, thậm chí kiếm người cho ở miễn phí. Cả 2 động thái này đều mang lại cùng một kết quả, đó là CÓ DÂN ở. Có dân ở thì nó sẽ trở nên nhộn nhịp, có sức sống, có sinh hoạt, có mua bán, tạo ra tiền, tạo ra sự sống…
Chấp nhận đánh đổi.

Mặc dù ý tưởng ban đầu là kéo giới nhà giàu về cư ngụ ở Thành phố mới Tỉnh Bình Dương nhưng đến nay không ai về ở. Tức là, đến nay hiện chiến lược này đã cơ bản thật bại thảm hại. Bây giờ muốn có dân thì phải chấp nhận đánh đổi, chấp nhận để có một lượng rồi sau đó từ từ sẽ có chất. Thành phố mới Tỉnh Bình Dương nên dành ra một khu để xây các tòa chung cư giá rẻ dành cho những người thu nhập thấp. Có thể giới nhà giàu của họ có nhiều sự lựa chọn. Nhưng với những người thu nhập thấp chỉ cần có một chỗ ở ổn, an toàn, sạch sẽ thì dù có phải đi làm, đi chợ xa một chút, ít tiện ích một chút cũng không sao. Khối dân cư này sẽ sinh ra nhà hàng, quán cafe, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng thời trang… gần đó. Có dân, có giao thương buôn bán sẽ từ từ sinh ra sinh ra dân.Bình Dương có được ngày hôm nay cũng chính là nhờ đi theo con đường này. Vài chục năm trước nếu bạn đi tới khu Việt Lập, Sóng Thần thì không khác gì các khu ổ chuột, cư dân ở đây chủ yếu là công nhân. Nhưng chính đối tượng này đã tạo ra sức mua, chi tiêu và từ đó Dĩ An, Thuận An mới phát triển và giàu có như ngày hôm nay.

thị trường bình dương

Với 3 giải pháp đó nếu thực hiện đồng thời sẽ tạo ra một sự cộng hưởng lớn và mang tới một đáp số chung là CÓ DÂN VỀ Ở. Nếu thực hiện quyết liệt có thể chỉ trong vòng 5 năm TPMBD sẽ lấp đầy tới 60 – 80% kỳ vọng.
Hôm qua đi qua thành phố mới Bình Dương thấy bỏ hoang tiếc quá nên không thể không viết.
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0981 467 967 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thi gian sớm nhất !

    0981 467 967
    .
    .
    .
    .