Hiện nay, các dự án bất động sản tầm trung đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các khách hàng, nhà đầu tư bởi khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Đặc biệt mật độ của các dự án bất độn sản này cũng rộng hơn, có khá nhiều dự án được xây dựng trong trung tâm thành phố hay tại các khu vực trọng điểm. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về phân khúc tầm trung trong thị trường BĐS hiện nay ngay sau đây nào. 

Xu hướng đầu tư bất động sản phân khúc tầm trung hiện nay

Phân khúc nhà ở tầm trung đang được đánh giá khá cao, có tốc độ tăng trưởng ổn định trong thời gian này nhờ nhu cầu mua bán nhà ở của người dân trong thời gian dài. Mà phân khúc nhà ở tầm trung lại phù hợp với tình hình tài chính của phần lớn khách hàng, trở thành xu hướng dẫn dắt thị trường bất động sản trong thời gian dài. 

Theo đó, hiện tại phân khúc căn hộ, nhà ở có thể đáp ứng nhu cầu ở thực vẫn tốt trên thị trường chiếm khoảng 80% nguồn cung của thị trường là sản phẩm phân khúc tầm trung, hầy hết những sản phẩm này đều có hướng giải quyết được nhu cầu ở thật sự. 

bo xay dung can day manh phan khuc nha o tam trung va gia re 1

Trong thời gian tới, lượng khách thuộc tầng lớp trung lưu tại thị trường Việt Nam cũng sẽ tăng lên, ở thời điểm này thì các nhà đầu tư sẽ nhằm vào phân phúc BĐS trung cấp hoặc phân khúc cao hơn chút. Sau khoảng thời gian đó, khi thu nhập của con người tăng lên, nhu cầu về nhà ở cũng sẽ cao hơn, họ sẽ muốn cải tiến nơi ở của mình trở nên tốt hơn. 

Đồng thời, xu hướng về các căn hộ có diện tích hợp lý, mức giá vừa phải sẽ lên ngôi và chiếm một tỷ lệ lớn trên thị trường sắp tới. Để thị trường BĐS có thể phát triển tốt, bền vững và cân bằng thì phân khúc tầm trung, các căn hộ bình dân với mức giá vừa túi tiền sẽ chiếm tỷ lệ lớn nhất. Đặc biệt, trong khi nguồn cung có phần hạn chế như hiện nay, chắc chắn nhiều khách hàng vẫn sẽ chờ đợi trong 1 – 2 năm tới. Hơn thế nữa, nhu cầu nhà ở của người có thu nhập trung bình, công nhân tại các đô thị lớn cũng rất lớn. Một căn hộ vừa túi tiền không chỉ có nhu cầu lớn, tính thanh khoản còn rất cao và cao hơn nhiều nếu so với các phân khúc khác. 

Chuẩn mực căn hộ nằm trong phân khúc tầm trung như thế nào?

Chuẩn mực của một căn hộ nằm trong phân khúc tầm trung sẽ được đánh giá dựa trên các yếu tố về vị trí, quy mô xây dựng, thiết kế, các điều kiện bàn giao và giá bán. Trong đó, vị trí xây dựng chung cư tầm trung thường không nằm ở các khu vực trọng điểm, các quận trung tâm mà thường được xây dựng ở tuyến 2, tính từ quận trung tâm trở ra. 

Về quy mô, các dự án bất động sản phân khúc tầm trung thường sẽ có quy mô trung bình vừa phải. Ngoài ra, dự án tầm trung dù thiết kế cũng được đầu tư chú trọng nhưng nó sẽ không được đẳng cấp như những dự án thuộc phân khúc chung cư cao cấp. Chẳng hạn như, những dự án chung cư cao cấp, phía chủ đầu tư có thể thêm thiết kế bể bơi thông minh giữa 2 tầng, bể bơi nước nóng, bãi đỗ xe thông minh cùng các tiện ích hiện đại đặc biệt đi kèm. Mà điều này thì các dự án tầm trung sẽ không thể nào đáp ứng được những tiện ích giống vậy ngay từ công đoạn thiết kế. Bởi vì, những thiết kế càng phức tạp, khó thực hiện thì chi phí sẽ càng cao, do đó các dự án tầm trung không thể nào đảm bảo được yếu tố chi phí ngay từ ban đầu. 

Về điều kiện bàn giao, các căn hộ tiêu chuẩn đều như nhau, sẽ có phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp và khu vực vệ sinh chung,…. nhưng những tòa nhà hạng A sẽ được sử dụng những dòng sản phẩm cao cấp hơn. Còn dự án tầm trung dù có thể sử dụng các sản phẩm của thương hiệu đó thì cũng chỉ dùng các sản phẩm tầm trung mà thôi.  

Sự khác biệt ở phân khúc căn hộ sẽ thể hiện rõ ràng qua chất lượng, số lượng những tiện ích, số lượng và tốc độ thang máy, số căn/tầng, siêu thị trong tòa nhà đến từ thương hiệu nào,…. Mức giá hiện nay của các căn hộ tầm trung thường rơi vào khoảng 20 – 30 triệu VNĐ/m2. Trong đó, loại hình căn hộ phổ biến nhất là dạng nhà 2 phòng ngủ với diện tích khoảng 60m2 – 70m2; còn với căn 3 phòng ngủ thì diện tích phổ biến là 90m2 – 110m2. 

Những dự án bất động sản tầm trung sẽ tiếp tục bùng nổ 

Theo các báo cáo của Viện Nghiên cứu kinh tế & chính sách, thị trường căn hộ chung cư trong các tháng gần đây tại Hà Nội và Sài Gòn vô cùng nhộn nhịp, sôi động. Trong đó, phân khúc BĐS tầm trung và bình dân vẫn chiếm thế chủ đạo trong các giao dịch mua bán. Một số dự án bất động sản tầm trung hiện đang được yêu thích trên thị trường gồm có: 

Tại Hà Nội, dự án khu căn hộ Hateco Apolo,  Hanoi Homeland, chuỗi dự án Ruby City, Smile Building, Eco Lakeview,… đều là những dự án hot, ghi nhận được lượng khách hàng lớn hiện nay. Chính vì thế, việc các căn hộ thuộc những dự án này có phần khan hiếm, thu hút lượng lớn khách hàng đã không còn là điều xa lạ. Chỉ với tầm giá hơn 1 tỷ, khách hàng đã có thể sở hữu ngay một căn hộ được trang bị khá đầy đủ các tiện ích cần thiết.  

Sang đến thị trường BĐS Sài Gòn, có rất nhiều dự án tầm trung cho khách hàng, chủ đầu tư lựa chọn như dự án D-Homme,  NOXH Jamona Eco, Lux Riverview, Sài Gòn South Plaza, Eco Green Saigon, Tecco Vina Garden, La Premier,…. Với hơn 80 dự án bất động sản đã và đang được triển khai xây dựng, bàn giao dự án đến tay khách hàng. 

Phân khúc tầm trung trong thị trường BĐS đang ngày càng thu hút lượng lớn khách hàng, những người có thu nhập trung bình hoặc thấp có nhu cầu cao về mua bán nhà ở. Hy vọng, với những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường bất động sản trong tương lai.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0981 467 967 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thi gian sớm nhất !

    0981 467 967
    .
    .
    .
    .