Trước khi lệnh giãn cách được nới lỏng, nhiều chuyên gia và cơ quan chuyên trách đưa ra dự báo bất động sản (BĐS) sẽ có tình trạng tiêu dùng trả thù sau dịch, tương tự như nền kinh tế nói chung.

Thực tế khi các địa phương nới lỏng giãn cách, nhà đầu tư cá nhân đã tranh thủ di chuyển về các tỉnh vùng ven TP HCM như Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, thậm chí xa hơn như Lâm Đồng để xem và xuống tiền mua đất.

Đặc biệt sau giai đoạn dịch kéo dài hơn nửa năm qua, người dân bắt đầu có xu hướng mua đất để phòng thủ hơn là sinh lợi như trước đây. Bởi lẽ, khi tình hình dịch bất ổn, gia đình họ có thể di chuyển về khu vực này thay vì chật vật ở thành phố.

van phong cong chung

Chị Thu Phương, một nhà đầu tư cá nhân chia sẻ, chị muốn tìm một lô đất cách trung tâm TP HCM khoảng 100 km để làm nhà vườn, có khuôn viên vui chơi cho mấy đứa nhỏ vào ngày cuối tuần, đặc biệt những lúc dịch dã như vừa qua. “Tất nhiên khi gửi tiền vào đất, mình cũng mong giá trị sẽ tăng lên sau này”, chị Thu Phương nói thêm.

Ở phía Nam, Bà Rịa-Vũng Tàu là địa phương ghi nhận hồ sơ về đất đai tăng mạnh trong tháng 10, cao gấp 10 lần trước giãn cách. Cụ thể, các chi nhánh và Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh tiếp nhận 11.840 hồ sơ đất đai, trong đó chỉ có 118 hồ sơ của tổ chức, doanh nghiệp; còn lại của hộ gia đình và cá nhân.

Trong giai đoạn giãn cách trước đó, địa phương vẫn tiếp nhận hồ sơ nhưng lượng hồ sơ nhận được chỉ hơn 1.000 do hộ gia đình, cá nhân gửi qua dịch vụ bưu chính công ích và không có hồ sơ của tổ chức, doanh nghiệp.

van phong mo cua scaled

Tuyến đường về xã Châu Pha, xã Tóc Tiên, thuộc thị xã Phú Mỹ có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đến xem và mua đất. Môi giới tại khu vực này cho biết, giá đất tại Châu Pha, Tóc Tiên dao động 1 tỷ – 1,7 tỷ đồng/lô đối với diện tích 150-200 m2, trong đó có 100 m2 đất thổ cư. Mức giá này tăng khoảng 10% so với trước dịch.

Tại khu vực Lâm Đồng, UBND huyện Bảo Lâm cho biết thời gian qua có hộ gia đình, cá nhân trong và ngoài địa phương đến các xã Lộc Tân, Lộc Quảng, Lộc An, Lộc Đức, Lộc Ngãi mua đất để nghỉ dưỡng và đầu tư.

Những ngày gần đây, báo chí thông tin nhà đầu tư từ Hà Nội, TP HCM và một số tỉnh, thành khác đổ về Lâm Đồng săn đất. Theo ghi nhận của Báo Giao thông, người dân dồn về, chen chúc tại Văn phòng một cửa huyện Lâm Hà làm thủ tục đất đai.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0981 467 967 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thi gian sớm nhất !

    0981 467 967
    .
    .
    .
    .