UBND huyện Long Thành vừa kiến nghị UBND tỉnh cho chủ trương đầu tư giai đoạn 2 tuyến đường vào Khu công nghiệp (KCN) Long Đức (xã Long Đức, huyện Long Thành). Tuyến đường có chiều dài 4km, điểm đầu từ quốc lộ 51, điểm cuối giáp KCN Long Đức, mặt cắt ngang đường rộng 32m được đầu tư hoàn chỉnh gồm đường 4 làn xe cơ giới, dải phân cách, vỉa hè hai bên và mương thoát nước. Tổng mức đầu tư cho tuyến đường này khoảng 150 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách.

Mở rộng đường vào Khu công nghiệp Long Đức

Theo UBND huyện Long Thành, sở dĩ phải đầu tư tuyến đường vào KCN Long Đức giai đoạn 2 nhằm đảm bảo lưu thông cho KCN này, bởi đường vào KCN Long Đức giai đoạn 1 được đầu tư từ năm 2001, đến nay mặt đường đã xuống cấp không còn khả năng duy tu sửa chữa. Đặc biệt, trong thời gian tới, KCN Long Đức sẽ mở rộng, lưu lượng xe sẽ tăng thêm.

hông chỉ địa phương sốt ruột mà qua các lần họp giao ban doanh nghiệp trong KCN tại huyện Long Thành, nhiều doanh nghiệp đang hoạt động ở KCN Long Đức cũng rất bức xúc. Theo đại diện Công ty TNHH Paramount Bed Việt Nam, từ năm 2016, doanh nghiệp đã có ý kiến với các đơn vị liên quan về việc trời mưa, nước ngập nhiều, đường xuống cấp gây nguy hiểm cho người lao động và phương tiện khi tham gia giao thông.

* Không còn khả năng duy tu

Mới đây, UBND huyện Long Thành đã kiến nghị UBND tỉnh xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư, nâng cấp tuyến đường vào KCN Long Đức. Nếu được chấp thuận nhanh, kinh phí nâng cấp tuyến đường sẽ được lấy từ nguồn đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện Long Thành trong năm 2019.

Là trục đường duy nhất đi vào 2 KCN Long Đức và An Phước, tuyến đường này được đầu tư để phục vụ cho KCN Long Đức. Khi KCN Long Đức dần được lấp đầy thì tuyến đường trở nên quá tải, không đảm bảo được với tải trọng thiết kế ban đầu. Bên cạnh đó, đây còn là tuyến đường lưu thông chính của các KCN An Phước nên áp lực “nén” lên tuyến đường này rất lớn khiến tình trạng xuống cấp, hư hỏng diễn ra nhanh hơn.

Mở rộng đường vào Khu công nghiệp Long Đức

Ngoài ra, tình trạng các lò gạch vẫn còn tồn tại quá nhiều hai bên đường khiến cho không khí ô nhiễm, xe chở đất từ các lò gạch ra vào thường xuyên làm rơi đất xuống đường vẫn chưa được khắc phục triệt để. Thực tế, toàn bộ 31 lò gạch ở khu vực này đã nằm trong kế hoạch di dời của huyện. Hiện tại huyện Long Thành đã chuẩn bị một cụm công nghiệp vật liệu xây dựng tại xã Phước Bình để di dời các lò gạch, tuy nhiên việc di dời không thể thực hiện trong một sớm một chiều, do vậy các tác động xấu lên con đường vẫn tiếp diễn.

* Cần 150 tỷ đồng đầu tư, nâng cấp đường

Theo UBND huyện Long Thành, tình trạng xuống cấp của tuyến đường gây khó khăn và phiền hà cho doanh nghiệp nên cần phải có giải pháp đầu tư giai đoạn 2 càng sớm càng tốt. Điều này nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân và vận chuyển hàng hóa ra vào các KCN.

quyết định mở rông long đức

Việc nâng cấp càng trở nên bức thiết hơn bởi hiện nay KCN Long Đức giai đoạn 1 đã cơ bản được lấp đầy. Nhiều doanh nghiệp vẫn tiếp tục đến tìm hiểu và đặt vấn đề thuê đất đầu tư, do đó, chủ đầu tư KCN này đã đề xuất và được tỉnh chấp thuận chủ trương cho mở rộng diện tích trong giai đoạn 2. Hiện quy mô mở rộng đang được tính toán phù hợp. “Khi mở rộng KCN, doanh nghiệp sản xuất vào đầu tư ngày càng nhiều nên lưu lượng phương tiện chắc chắn sẽ gia tăng nhanh, mở rộng đường càng trở thành vấn đề cấp thiết” – ông Nguyễn Phong An cho biết thêm. Đặc biệt dự án Gem Sky World của Chử Đầu Tư Đất Xanh đang triển khai khá tốt tại thời điểm này va fcungx là một dự an đang đón đầu xu hướng cho sân bay long thành tham khảo qua website : https://thangdinhland.com/gem-skyworld/

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0981 467 967 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thi gian sớm nhất !

    0981 467 967
    .
    .
    .
    .