Phật Bà Nam Hải – Quan Âm Phật Đài tọa lạc tại khóm Bờ Tây, phường Nhà Mát, Tỉnh bạc Liêu, cách thành phố Bạc Liêu 8 km (hướng ra biển Đông) là điểm du lịch tâm linh mang màu sắc văn hóa Phật giáo ở đây, không chỉ người dân bản xứ mà du khách các nơi cũng tìm về tham quan, chiêm bái. Du lịch tại Bạc Liêu, đến đây du khách sẽ được nghe kể về sự tích Phật Bồ Tát Quan Âm (người dân quen gọi là Mẹ Nam Hải ) và cùng hiểu thêm những điều lạ thường cũng như sự linh thiêng của Quan Thế Âm.

BẠC LIÊU SỞ HỮU MỘT NGÔI CHÙA NỔI TIẾNG

mẹ nam hải bạc liêu

Tượng đài Bồ tát Quán Thế Âm bậc liêu phục vụ nhu cầu tín ngưỡng cho đông đảo đồng bào, người dân đang làm nghề biển trong khu vực và là ngọn hải đăng cho tàu thuyền đánh bắt xa bờ. Trong đời sống người dân ở đây, đặc biệt là người dân vạn chài sinh sống bằng nghề đi biển, MQuán Thế Âm – mẹ Nam Hải là người luôn lắng nghe những bất trắc, khổ đau, buồn bã và chở che trước mọi sóng gió của đời sống người dân khi trên bờ lẫn khi ra biển. Sự kính tín, tín ngưỡng vọng của người dân bản xứ và Phật tử gần xa ngày càng thẩm thấu trong mọi hoàn cảnh sống và đó là niềm tin vững chắc, thiêng liêng trong đời sống của những cư dân snh sống gần khu vực mẹ nam hải bạc liêu. Sự linh ứng của Bồ tát Quán Thế Âm trở thành nguồn cảm hứng cho vô số câu chuyện nhiệm mầu với hình ảnh Mẹ tay cầm bình nước cam lồ cứu vớt chúng sinh, gieo vào lòng người con xứ biển và Phật tử xa gần niềm tin về sự cứu độ, lòng từ bi không bờ bến.

Quan Âm Phật Đài Bạc Liêu

QUAN ÂM PHẬT ĐÀI KHOẢNG RỘNG BAO NHIÊU

Ban đầu, Kính viếng Quan Âm Phật Đài ở Bạc Liêu là một căn nhà lá đơn sơ thờ phụng Quan Thế Âm Bồ Tát.  Ngôi chùa nằm ở một khu đất nhỏ ven biển tại nhà mát, với xung quanh chỉ có bùn lầy và những rừng cây mắm, đước đang mọc lên. Tương truyền ngôi chùa này lập nên để cầu an cho những người đi biển. Mong Quan Thế Âm Bồ Tát phù hộ người dân đi đánh bắt xa bờ về nhà an toàn.

Đến năm 1973, Hòa thượng Thích Trí Đức đã đến đây, nhận ra sự linh thiêng thần thành nơi này nên đã cho xây dựng thành ngôi chùa khang trang hơn. Ông đã cho xây một kính Quan Thế Âm Bộ Tát cao 11m (Chưa tính phần bệ tượng) với tầm nhìn hướng ra biển. Tượng xây trong 2 năm, đến năm 1975 thì hoàn thành.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0981 467 967 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thi gian sớm nhất !

    0981 467 967
    .
    .
    .
    .