Đầu năm 2021, thị trường bất động sản đã thiết lập một mặt bằng giá mới do hiện tượng tăng giá mạnh của đất nền thì nay với việc tăng giá chóng mặt của nguyên vật liệu xây dựng khiến nhiều khách hàng và nhà đầu tư lo lắng về giá nhà hình thành trong tương lai.

Vật liệu xây dựng thiết lập mức giá chưa từng có

Từ sắt thép, nhôm, gỗ cho đến bắp ngô, giá cả hàng hóa khởi đầu năm 2021 bằng đà tăng vọt và hiện đang dao động ở mức cao chưa từng thấy trong nhiều năm. Đây chính là điềm báo trước cho tình trạng vật giá leo thang từ những bữa ăn trưa cho đến việc xây dựng các công trình cao tầng.

Không chỉ thép tăng giá liên tục, theo thông tin từ nhà thầu, giá cát, xi măng…cũng ghi nhận mức tăng đáng kể. Theo đó giá cát đạt ngưỡng 210.000 đồng/m3 tăng gần gấp đôi so với hồi đầu năm, đỉnh điểm là giá cát vàng tăng đến 500.000 đồng/m3, còn lại một số vật liệu xây dựng khác tăng thấp nhất 20%.

Vật liệu xây dựng tăng giá ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản, bởi thép, cát, xi măng…là những vật tư cần thiết và chiếm tỷ trọng cao trong xây dựng. Chính vì thế, với giá thép như hiện nay, chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản sẽ sớm thiết lập nên một mặt bằng giá mới.

Trong khi đó, về phía nguồn cung, sản lượng khai các các loại nguyên liệu thô nhìn chung đều được các nhà sản xuất điều chỉnh giảm nhẹ trong giai đoạn 2019-2020 nhằm ứng phó với tình hình đại dịch Covid-19. Tính riêng cho ngành thép, sản lượng quặng sắt giảm từ mức 2,46 tỉ tấn năm 2018 xuống còn khoảng 2,2 tỉ tấn năm 2020. Mặc dù sản lượng được dự báo sẽ tăng trở lại 

Cập nhập tình hình về  căn hộ opal cityview

Giá bất động sản dự báo tiếp tục tăng cao

Trong bối cảnh mọi vật liệu cơ bản tăng giá nhanh chóng, sự ảnh hưởng của nó đang lan dần trên phạm vi toàn cầu. Vậy ai sẽ hưởng lợi và ai sẽ bị thiệt.

Vật liệu xây dựng thiết lập mặt bằng giá mới, cộng thêm nguồn cung đang khan hiếm khiến giá bất động sản được dự báo sẽ sớm tăng khiến người mua nhà “đứng ngồi không yên”.

Ghi nhận tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, giá vật liệu xây dựng tăng dẫn đến việc điều chỉnh giá bán của các doanh nghiệp bất động sản, bởi việc tăng giá ảnh hưởng trực tiếp vào lợi nhuận của doanh nghiệp. Thực tế, công thức giá bán bất động sản được hình thành từ các yếu tố: Giá thành xây dựng; chi phí bán hàng và lợi nhuận kỳ vọng.

Khảo sát từ các đơn vị phân phối bất động sản, Tình trạng giá nguyên vật liệu tăng phi mã trong thời gian qua nằm trong sự đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, từ ngành nông nghiệp, công nghiệp, năng lượng, vận tải… Điều này cũng đồng nghĩa với việc các điều chỉnh về chính sách như thay đổi thuế phòng vệ thương mại, thuế nhập khẩu hay thậm chí các giải pháp ổn định thị trường như bình ổn giá, hạn chế xuất khẩu cũng khó có thể thay đổi được tình trạng khan hiếm và giá cả tăng đột biến.

nguyên vật liệu

Chính vì vậy, dự án được cấp phép đủ điều kiện mở bán nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách hàng, đây cũng chính là cơ hội sở hữu nhà ở có mức giá vừa tầm, dành cho khách hàng có nhu cầu ở thực, trước khi bất động sản bị đẩy lên mức giá cao hơn. Nhiều khách hàng cũng tranh thủ tìm kiếm cơ hội sở hữu bất động sản với mức giá phù hợp.

Theo quan sát, tại Khu Đông Bình Dương, thời gian gần đây, Bình Dương đang trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản. Không chỉ hứa hẹn sự bùng nổ về Căn Hộ Đất Nền, bất động sản tại Bình Dương còn chứng kiến sự sôi động của phân khúc chung cư, đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân địa phương. Thông tin từ Sở Xây dựng Bình Định cho biết, mới đây Sở đã cấp giấy phép đủ điều kiện mở bán cho hai dự án chung cư trên địa bàn đó là : Opal City View, Tecco Felice Homes

photo1622188649640 16221886498941190048612

NEF dự báo, nhu cầu sử dụng đồng sẽ tăng gần gấp đôi vào năm 2025 giữa lúc các công nghệ hạn chế khí thải khác như xe điện và các tấm năng lượng mặt trời cũng sẽ bùng nổ.

Các dự án được quy hoạch bài bản, đồng bộ về tiện ích, có pháp lý hoàn chỉnh, sổ hồng lâu dài, được đảm bảo tiến độ thi công theo đúng kế hoạch, không chịu tác động bởi yếu tố ngoại cảnh sẽ trở thành điểm sáng trên thị trường, thu hút sự chú ý của người dân”,đại diện chủ đầu tư VINA2 nhấn mạnh.Nhìn trong một bức tranh tổng thể, có nhiều yếu tố đang tác động đến nguồn cung bất động sản trên thị trường hiện nay.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0981 467 967 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thi gian sớm nhất !

    0981 467 967
    .
    .
    .
    .