Thuộc vùng đổi mới sáng tạo lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh thành phố thông minh tiêu biểu thế giới (Smart21), TP.Thuận An trở thành “mảnh đất vàng” thu hút nhà đầu tư với loạt dự án hạ tầng sắp được triển khai.

Kinh tế TP.Thuận An 2022 được tiếp thêm nhiều động lực

Theo tin tức sáng ngày 25.02.2022, Bình Dương là tỉnh thành duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu thế giới (Smart21) của Diễn đàn Cộng đồng Thông minh Thế giới (ICF). Đây là lần thứ 3 liên tiếp, Bình Dương được vinh danh trong cộng đồng ICF, mở ra cơ hội hợp tác trao đổi, thu hút đầu tư nước ngoài giai đoạn mới, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và người lao động.

thi truongf binh duong

Thuộc vùng đổi mới sáng tạo của Bình Dương, TP.Thuận An được định hướng trở thành thành phố thông minh – đô thị loại 1 của tỉnh trong giai đoạn 2021 – 2025. Sau sự kiện thông toàn tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn hồi tháng 5.2021, UBND tỉnh Bình Dương vừa ra thông tin đoạn quốc lộ 13 thuộc địa phận TP.Thuận An sẽ chính thức khởi công mở rộng (từ 6 làn đường lên 8 làn đường) 

Năm 2022, thành phố cũng đặt ra nhiều chỉ tiêu tăng trưởng cao hơn năm 2021. Trong đó giá trị sản xuất công nghiệp đạt 254.696 tỉ đồng, tăng 6% so với năm 2021. Hiện nay, thành phố khẩn trương phục hồi và phấn đấu giữ vững tốc độ tăng trưởng khá ngành công nghiệp, tạo động lực cho phát triển đô thị, dịch vụ, thương mại. Theo đó, TP.Thuận An trong năm 2022 sẽ đón làn sóng quay lại làm việc và thu hút thêm một lượng lớn người lao động, giới chuyên gia đến đây sinh sống và làm việc.

TP.Thuận An hút người trẻ và những nhà đầu tư

Theo thống kê mỗi năm Bình Dương cần từ 40.000 – 50.000 lao lượng chuyên gia, kỹ sư nước ngoài lên đến 45.000 người và gần 1 triệu kỹ sư trong nước đang làm việc.

Bên cạnh nhu cầu lao động phục vụ cho phát triển công nghiệp, TP.Thuận An còn thu hút những gia đình trẻ về đây “làm kinh tế” và những nhà đầu tư chuyển hướng sang BĐS hậu Covid.

TS. Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc Đại học Ngân hàng TP.HCM – nhận định, một trong những lý do lớn thúc đẩy nhu cầu sở hữu bất động sản tại TP.Thuận An, Dĩ An nói riêng và Bình Dương nói chung chính là nhu cầu ở thực của những người đang sinh sống và làm việc trong toàn vùng TP.HCM và các đô thị vệ tinh.

“TP.HCM còn rất ít thậm chí khó có những căn hộ có giá dưới 30 – 35 triệu đồng/m2. Vì thế xu hướng ly tâm của những người có nhu cầu ở thực ra các vùng lân cận, những nơi có chất lượng sống tương đương, di chuyển không quá xa, nhưng giá phải chăng hơn nhiều”, ông Hoàng Hải Phong, giám đốc một sàn BĐS lớn tại TPHCM cũng chia sẻ.

Theo thống kê của tổng cục thống kê, chỉ số giá sinh hoạt theo không gian (SCOLI) năm 2020 của TP.HCM chiếm vị trí số 2, là địa phương có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất nhì cả nước, Bình Dương ở vị trí thứ 15.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0981 467 967 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thi gian sớm nhất !

    0981 467 967
    .
    .
    .
    .