Theo lãnh đạo huyện Hớn Quản, việc nhiều đối tượng đầu cơ, môi giới đất đai trong và ngoài tỉnh Bình Phước tụ tập đông người, đẩy giá đất lên cao gấp nhiều lần so với giá thực tế dẫn đến nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Mặt khác, một số đối tượng lôi kéo, xúi giục người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số bán đất, dẫn đến không còn đất sản xuất nông nghiệp, tiềm ẩn nguy cơ đói, nghèo.

594 1

Liên quan đến nguy cơ sốt đất ảo ăn theo quy hoạch sân bay lưỡng dụng (vừa phát triển kinh tế vừa thực hiện nhiệm vụ quốc phòng) tại Bình Phước, hôm nay (25/2), lãnh đạo huyện Hớn Quản cho biết, đã có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn và khuyến cáo người dân cảnh giác, cân nhắc kỹ trước khi giao dịch mua bán đất động sản. 

Thực tế, thông tin từ môi giới sinh sống tại địa phương này cho biết, “khu sân bay bây giờ dính vào là đi luôn bởi thực chất, việc xây dựng sân bay chỉ mới trong quá trình xin chủ trương, vẫn chưa được duyệt và có được duyệt hay không thì đến năm 2030 mới quy hoạch. Còn bây giờ gần như giá đất khu vực này do môi giới làm hết, giá tăng gấp hai, thậm chí gấp ba trong vòng một tuần là rất ảo, 300 – 400 triệu đồng/mét ngang, có khi 500 triệu đồng/mét ngang cũng không có”.

Môi giới này cũng cho biết thêm, sân bay dự kiến mở nhưng chưa biết chính xác ở đoạn nào, có thể nằm ở huyện Hớn Quản do khu vực có quỹ đất nhiều và bằng phẳng, giáp khu công nghiệp. Hiện tại, lô đất 10×55 m tại thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản có giá 500 triệu đồng/lô đối với đất chưa thổ cư, còn đất thổ cư giá khoảng 660 triệu đồng cho lô 10x40m.

Tham khảo về website : https://thangdinhland.com/du-an/tan-phuoc-center/

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0981 467 967 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thi gian sớm nhất !

    0981 467 967
    .
    .
    .
    .