1. Hướng phòng khách cho người mệnh Thủy

Hướng là vấn đề được quan tâm đầu tiên trong phong thủy theo mệnh. Hướng đại diện cho mệnh Thủy chính là hướng Bắc. Do đó người mệnh Thủy khi chọn hướng nhà nên chọn hướng trùng với mệnh. Bên cạnh đó cũng có thể chọn các hướng Nam hoặc Đông Nam có thể dễ dàng đón ánh sáng và các luồng không khí giúp cho ngôi nhà sáng sủa, thông thoáng hơn.

Khi mua nhà ta sẽ chú ý đến hướng nhà đầu tiên, sau đó tùy vào thiết kế ngôi nhà mà có hướng phòng khách phù hợp. Hướng phòng khách thường trùng với hướng cửa chính của ngôi nhà. Việc này sẽ giúp hút được nhiều tài lộc, công việc thuận buồm xuôi gió cho gia chủ.

Hướng phòng khách mệnh Thủy

Vị trí các hướng tương ứng với các mệnh

CTA-tim-hieu-ngay Cách xác định hướng nhà bằng la bàn 

2. Cách chọn màu sơn phòng khách hợp phong thủy

Sau quy trình chọn hướng cho phòng khách, hãy đến bước tiếp theo cũng quan trọng không kém đó chính là chọn màu sắc hợp mệnh cho phòng khách. Dựa vào thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, gia chủ có những giải pháp lựa chọn dưới đây:

– Tông màu nên sử dụng: Mệnh Thủy hợp với mệnh Kim và Mộc do vậy màu đại diện cho 3 mệnh trên chính là sự lựa chọn tốt nhất, cụ thể như sau:

– Màu đen và xanh dương là màu của mệnh Thủy, do đó nên chọn 2 màu này làm gam màu chủ đạo để trang trí phòng khách.

phong-ngu-nho-can-ho

Hai màu sắc bản mệnh của Thủy là màu xanh dương và màu đen

– Màu xanh mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái, khiến ngôi nhà đem đến sự thoải mái, thư giãn dành cho gia chủ.

Phòng khách mệnh Thủy với gam màu xanh lam chủ đạo

– Mặt khác, màu đen đem lại sự huyền bí, khiến bản thân như được tiếp thêm năng lượng. Bên cạnh đó, còn có thể bảo vệ gia chủ khỏi những nguồn khí âm từ bên ngoài một cách tuyệt đối.

Phòng khách mệnh Thủy với gam màu đen chủ đạo

– Sử dụng gam màu trắng (Kim) và xanh lá (Mộc) cho các vật dụng nội thất và đồ vật trang trí để tăng thêm phần sinh động, mới mẻ cho phòng khách.

Phòng khách mệnh Thủy có sự kết hợp với gam màu trắng và xanh lá

Ngoài những tông màu hợp mệnh Thủy mang đến nhiều điều tích cực thì cần hạn chế sử dụng các màu sơn nổi, sáng màu như đỏ, cam, vàng, nâu đất… để làm gam màu chính trang trí phòng khách vì mệnh Thủy rất kỵ với Hỏa và Thổ.

Tránh dùng những màu nổi như vàng, đỏ rất vì kỵ với người mệnh Thủy

Xét về tính thẩm mĩ thì không nên chỉ sử dụng một màu sắc duy nhất để trang trí phòng khách. Cũng không nên phối hợp nhiều màu sắc không hài hòa, ăn nhập với nhau. Điều này sẽ khiến cho căn phòng trở nên lòe loẹt, gây nhức mắt, đau đầu ảnh hưởng đến tinh thần lẫn sức khỏe suy giảm

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0981 467 967 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thi gian sớm nhất !

    0981 467 967
    .
    .
    .
    .