Bộ phận Nghiên cứu Savills HCM, những căn hộ đang phân khúc hạng C có giá dưới 2 tỷ đang thu hút được sự quan tâm đa số KH người mua trên thị trường, mặc dù vậy nguồn cung của phân khúc này chỉ chiếm dưới 10% với tổng nguồn cung sơ cấp tại Tp.HCM, và có xu hướng giảm trong thời gian tới.

Cũng chính vì thế, thị trường đang là chứng kiến xu hướng mở rộng phân khúc căn hộ giá rẻ ra ngoài trung tâm. Về Chuyên gia Savills cho rằng, việc thiếu vắng nguồn cung mới thúc đẩy sự tăng giá cục bộ trên thị trường căn hộ Tp.HCM. Cụ thể & giá bán đang trung bình tại thị trường sơ cấp tăng, với gần 40% dự án tăng lên trong quý, lên đến 15%,

Chẳng hạn như 1 số dự án hạng B có giá bán trong quý 2 tăng 14% so với quý 1, đạt tỷ lệ 3.200USD/m2, hay 1 dự án khác thuộc phân khúc về hạng C có giá bán trong quý 2 tăng 12% so với quý 1, đạt 1800USD/m2. 

Theo bà Giang Huỳnh, những căn hộ đang phân khúc hạng C có giá dưới 2 tỷ đang thu hút được sự quan tâm của đa số người mua trên thị trường, mặc dù như vậy nguồn cung của phân khúc này chỉ chiếm dưới 10% tổng nguồn cung sơ cấp tại Tp.HCM và có xu hướng giảm trong thời gian tới. Cũng chính vì thế, thị  trường đang chứng kiến xu hướng mở rộng phân khúc căn hộ giá rẻ ra ngoài trung tâm.

Cơ sở hạ tầng cải thiện và tốc độ đô thị hóa nhanh chóng ở khu vực phía Đông (thành phố Thủ Đức) và phía Nam (Quận 7 và Nhà Bè) hỗ trợ cho sự phát triển nhà ở cao tầng. Các dự án hạ tầng đáng chú ý như tuyến Metro số 1, cầu Thủ Thiêm 2 và 4, mở rộng đường Lê Văn Lương – ĐT826C, đường Long Hậu – ĐT826E và hầm Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ.

Cập nhập tình hình về  opal cityview

Chỉ so với căn hộ Hạng C tại Tp.HCM đang biết, Bình Dương hiện có giá bán căn hộ thấp hơn thị trường  (dao động khoảng 800USD đến 2.000 USD/m2 thông thủy); trong khi căn hộ Hạng C tại Tp.HCM có giá dao động từ 1.200USD – 2.600 USD/m2 thông thủy.

Cùng phân khúc với đó, Thông tư mới số 03/2021/TT-BXD về việc giảm diện tích căn hộ tối thiểu là 25m2 sẽ mang lại lợi ích cho các Chủ Đầu Tư dự án Hạng C và sẽ cung cấp các căn hộ giá cả vừa phải ra thị trường, tuy nhiên sẽ gặp thách thức về trong việc cân bằng chỉ tiêu dân số được phê duyệt cho dự án.

Các sản phẩm nhà ở diện tích nhỏ có thể đáp ứng nhu cầu của tầng lớp nhập cư có tay nghề và thu nhập cao, các cặp vợ chồng trẻ và người mua đầu tư cho thuê. Tuy nhiên, việc này cũng sẽ gây áp lực rất lớn cho hạ tầng giao thông đô thị và mật độ dân số. Các dự án được cấp phép nên được quy hoạch ở vùng ven để vừa giãn mật độ dân số nội đô, và bớt áp lực lên hạ tầng khu vực trung tâm thành phố. đặc biệt phân khúc này hãy chú trọng về dòng sản phẩm Tecco Felice Homes & Opal City View đang nằm phân khúc về giá khá tốt ở giai đoạn năm 2021 này.

thị trương bình dương năm 2021

Về triển vọng trong tương lai, các chuyên gia đánh giá thị trường nhà ở tại Tp.HCm sẽ có nhiều tiềm năng trong trung và dài hạn. Trong nửa cuối năm 2021, dự kiến 6.800 căn từ 22 dự án sẽ được chào bán ra thị trường, chủ yếu là căn hộ Hạng C chiếm 47% thị phần. Từ năm 2022 – 2024, nguồn cung tương lai của các căn hộ Hạng B dự kiến sẽ tăng và chiếm 53% tổng nguồn cung tương lai, tiếp theo là căn hộ Hạng C chiếm 37% và căn hộ Hạng A chiếm 10%.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0981 467 967 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thi gian sớm nhất !

    0981 467 967
    .
    .
    .
    .