Căn hộ dưới 2 tỷ đồng ở trung tâm TP.HCM “biến mất”, đang dịch chuyển về vùng ven

Tìm mua căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng ở những khu trung tâm Tp.HCM hiện nay không hề đơn giản bởi nguồn cung khan hiếm. Tuy nhiên, dự án căn hộ khoảng giá 1-1,5 tỷ đồng mỗi căn lại đang xuất hiện ở những vùng ráp ranh Tp.HCM thuộc các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai…

Theo các chuyên gia trong ngành, trong bối cảnh giá nhà liên tục thiết lập mặt bằng giá mới, với chi phí đầu vào dự án tăng cao khiến cho cơ hội mua nhà an cư của số đông người dân hẹp lại thì những chủ đầu tư vẫn làm được các dự án đúng với xu hướng ở thực của thị trường sẽ có lợi thế bán hàng.

2
Dù không có nhiều lựa chọn như thời điểm trước, nhưng thị trường khu vực này vẫn còn một số dự án có thể đáp ứng nhu cầu an cư của những người có mức tài chính khiêm tốn, đó được xem là tín hiệu vui cho người mua nhà trong bối cảnh thị trường khó khăn như hiện nay.

Theo đại diện công ty Cổ phần Dịch vụ BĐS , trong 2 năm qua, phần đông khách hàng mua sản phẩm căn hộ ngưỡng giá trên dưới 1.5 tỉ đồng/căn tại Bình Dương là đối tượng khách hàng trẻ tuổi. Theo vị này, giới trẻ hiện có xu hướng muốn an cư lạc nghiệp sớm, thế cho nên ngoài khách hàng là các cặp vợ chồng trẻ thì có rất đông người mua còn độc thân.

Cùng quan điểm, đại diện công ty Địa ốc Đất Xanh cho biết, độ tuổi mua nhà của khách hàng hiện nay tập trung ở khoảng từ 30-35 tuổi, thậm chí có những khách hàng chưa đến 30 tuổi. Vì vậy, các dự án thiết kế căn hộ diện tích vừa phải, có đầy đủ công năng, giá cả trên dưới 1,5 tỉ đồng được thị trường đón nhận khá tốt. Hầu hết các căn ở ngưỡng giá này vừa chỉ mới “manh nha” thông tin lượng đặt giữ chỗ đã khá cao.

Bên cạnh đối tượng người mua ở thực, theo tìm hiểu, hiện thị trường khu vực Bình Dương xuất hiện làn sóng nhiều NĐT ở Tp.HCM đã kéo về đây tìm kiếm căn hộ đang ở ngưỡng giá mềm để đầu cơ, chờ bung hàng. Cho nên, hầu như khi thị trường xuất hiện một dự án giá tốt, ở giai đoạn đầu chủ yếu sức mua đến từ NĐT.

Theo ghi nhận, khoảng một năm trở lại đây, thị trường Bình Dương ghi nhận nguồn cung căn hộ mới lên đến khoảng 10.000 căn. Với con số này, Bình Dương chỉ xếp sau Tp.HCM về lượng nhà ở cao tầng và vượt xa các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Long An. Hàng loạt ông lớn từ Hà Nội và Tp.HCM như: Vingroup, Unico, Bcons, Tecco, Thủ Đức House, Phú Đông Group, Phát Đạt, Đất Xanh Group, LDG Group… cũng đã đặt chân vào thị trường này.

Hiện, giá căn hộ ở địa phương này cũng liên tục tăng mạnh. Theo ghi nhận khoảng hơn một năm qua, mức giá trung bình đã tăng khoảng 40%. Những dự án gần đây đã ghi nhận mức giá lên đến 30 – 35 triệu đồng/m2, tương đương với nhiều dự án ở một số quận tại Tp.HCM.

Theo một chuyên gia BĐS, Bình Dương là một trong những tỉnh có lợi thế nhất trong các địa phương giáp ranh với Tp.HCM, do có hạ tầng kết nối tốt, đồng bộ, tốc độ đô thị hóa cao…Do đó, khách hàng có thể mua đầu tư, cho thuê, thậm chí rất nhiều người đang chọn Bình Dương định cư nhưng vẫn có thể làm việc tại Tp.HCM. Đây cũng chính là lý do mà mặt bằng giá căn hộ ở khu vực này liên tục bị đẩy lên cao. Nhiều NĐT cá nhân có kinh nghiệm đầu tư BĐS lâu năm vì thế cũng thu được biên lợi nhuận khá tốt ở thị trường này trong những năm qua.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0981 467 967 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thi gian sớm nhất !

    0981 467 967
    .
    .
    .
    .