Trong quá trình phát triển, ngành thiết kế và xây dựng không ngừng cải tiến các model nhà ở khác nhau. Cách bố trí không gian sống không chỉ giúp bạn tận dụng tốt nhất diện tích nhà ở mà còn góp phần đem lại cảm giác thoải mái. Để nhà luôn là nơi dừng chân cho bạn “sạc pin” sau mỗi ngày dài, phong cách trang trí là điều không nên qua loa. Cùng điểm qua một số xu hướng thiết kế nhà ở 2020 dự kiến hot nhất đầu năm.

Xu hướng thiết kế nhà ở 2020 tích hợp

Với tình hình dân số ngày càng tăng trong khi diện tích đất sống lại không được mở rộng, việc tận dụng không gian một cách thông minh chính là lựa chọn tốt nhất. Giải pháp này giúp bạn có thể sinh hoạt thoải mái trong một không gian không quá rộng rãi.

Kiểu nhà tích hợp như thế này thường thiết kế nhiều chức năng trong cùng một không gian. Ví dụ, không gian phòng khách có thể liền kề phòng khách. Điều này dễ dàng hơn nếu gia đình bạn thích dùng bữa trong phòng khách, hoặc vừa xem tivi vừa ăn. Các không gian khác có thể được tích hợp như: phòng ngủ – phòng làm việc, ban công – sân tập gym/ yoga.

huong dan trang tri cay xanh trong nha 2020

Không gian tích hợp phòng khách và bếp

Biophilic – phong cách thiết kế nâng cao chất lượng cuộc sống

Phong cách biophilic hiểu đơn giản là phong cách thiết kế xanh. Người ta sẽ đưa vào nhiều cây cối, chất liệu tự nhiên hoặc mô phỏng tự nhiên vào không gian sống. Đặc điểm nổi bật cho phong cách này là trồng hoặc treo cây xanh trong nhà. Các chất liệu giúp “điểm mặt gọi tên” biophiclic là gạch tối màu, gỗ và đá.

Khoa học đã chứng minh việc trồng số lượng cây xanh vừa đủ trong nhà sẽ cải thiện sức khỏe con người về mặt hô hấp, tim mạch và giảm stress. Bên cạnh đó, con người có xu hướng làm việc tốt hơn khi gần gũi với thiên nhiên. Dự tính trong năm nay, phong cách biophilic sẽ dẫn đầu xu hướng thiết kế nhà ở 2020.

DwellD CapitolHill04Cây xanh trang trí cho phòng tắm biophilic

Thiết kế nhà ở tối giản

Sống tối giản được biết đến đầu tiên từ Nhật Bản. Những người chọn cách sống này sẽ chỉ giữ lại tất cả những gì cần thiết cơ bản cho việc sinh hoạt hằng ngày. Ví dụ, thay vì mua một chiếc cardigan, hoodie, váy liền, jumsuit… thì tủ quần áo của họ thường chỉ có vài bộ đi làm, vài bộ ở nhà và 1 bộ dự tiệc. Khi đồ cũ, họ sẽ thanh lý rồi mới mua đồ mới.

Nhà ở tối giản lấy ý tưởng thì cách sống hay ho này và đang dần chinh phục cảm tình của nhiều khách hàng châu Á sau khi đã chiếm lĩnh thị trường châu Âu. Theo đuổi phong cách tối giản không chỉ tạo ra nhiều không gian trống trong nhà mà còn giảm chi phí sắm sửa nội thất. Quả là một ý kiến không tồi.

biophilicMinimalism – nhà ở phong cách tối giản

Đây là một số gương mặt nổi bật trong xu hướng thiết kế nhà ở 2020. Có thể thẩm mỹ của mỗi người khác nhau sẽ dẫn đến sự yêu thích những màu sắc và loại vật liệu khác nhau. Dù vậy, ba phong cách trên vẫn là những lựa chọn đầu tiên mà bạn nên cân nhắc về mặt lợi ích kinh tế và tiện nghi cho cuộc sống.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0981 467 967 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thi gian sớm nhất !

    0981 467 967
    .
    .
    .
    .