TTĐT – Sáng 017 (giờ Việt Nam), tại New York (Hoa Kỳ), Diễn đàn về cộng đồng thông minh thế giới (ICF) đã công bố danh sách TOP 7 cộng đồng đang có chiến lược phát triển Thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới năm 2021, trong đó có Vùng thông minh Bình Dương.

thành phố bình dương thông minh

Như vậy, sau ba lần liên tiếp bình dương nằm trong TOP 21 (SMART 21), đây cũng là lần đầu tiên Vùng thông minh Bình Dương lọt vào TOP 7, sánh vai với các thành phố lớn: Curitiba, Paraná, Brazil; Langley Township, British Columbia, Canada; Mississauga, Ontario, Canada; Moscow, Russia; Townsville, Queensland, Australia; Winnipeg, Manitoba, Canada. Kết quả này khẳng định và đánh giá sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với những chiến lược đúng đắn và những bước phát triển kiên định, vững chắc của Bình Dương trong thời gian qua. Mục tiêu đột phá kinh tế – xã hội, đưa kinh tế của tỉnh chuyển dần sang dịch vụ – công nghệ cao, xây dựng Bình Dương trở thành đô thị xanh, thông minh và hiện đại.

Để công nhận về một thành phố đạt trong TOP 7, ICF đã tiến hành nghiên cứu nhanh và đánh giá hàng trăm thành phố trên thế giới, từ đó lựa chọn ra TOP 21 (SMART 21). TOP 21 sẽ được tiếp tục so sánh và đánh giá kỹ lưỡng, trực tiếp và gián tiếp không qua trung gian, qua đó chọn ra TOP 7 những thành phố có chiến lược phát triển thông minh nhất. Bình Dương đứng thứ 4 toàn quốc về ứng dụng công nghệ thông tin, cổng thông tin điện tử Bình Dương đứng hạng nhất trong 63 tỉnh, thành.

Bạn nghĩ sao về căn hộ opal cityview

DJI 0152 1502682348 8816 1607519407 1

Một khu vực lọt được vào TOP 7, trước hết cần thỏa mãn 6 tiêu chí khá khắt khe đã được kiểm tra tại vòng TOP 21, cụ thể là về nền tảng để kết nối băng thông rộng, nguồn nhân lực tri thức, đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững, mang một bình đẳng công nghệ số và cam kết đồng lòng của cả cộng đồng. Đặc biệt tại vòng TOP 7, ICF còn nghiên cứu và đánh giá về chiều sâu nội hàm của chiến lược phát triển của các địa phương, nhìn nhận vào tính kế thừa, sự sâu sắc và tính kiên định của chiến lược lâu dài, nhằm cuối cùng tạo ra những giá trị phục vụ cho sự phồn vinh và hạnh phúc của cộng đồng. Thông qua việc triển khai những chiến lược đột phá lớn, tiêu biểu là Đề án Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương – trọng tâm của Đề án Thành phố thông minh Bình Dương trong giai đoạn phát triển sắp tới, Bình Dương đã được ICF đánh giá cao.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0981 467 967 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thi gian sớm nhất !

    0981 467 967
    .
    .
    .
    .