Quy hoạch huyện Bắc Tân Uyên mới nhất có giai đoạn ngắn hạn đến năm 2030 & giai đoạn dài hạn đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2070.

Nói chung Huyện Bắc Tân Uyên được tách từ huyện Tân Uyên theo một số quyết định của UBND tỉnh Bình Dương vào năm 2013, Dựa trên cơ sở 10 xã còn lại của huyện Tân Uyên cũ là: Tân Bình, Tân Định, Tân Lập, Tân Mỹ, Tân Thành, Bình Mỹ, Đất Cuốc, Hiếu Liêm, Lạc An, Thường Tân.

ban do quy hoach huyen bac tan uyen 1

Trong thời gian qua được thấy, huyện Bắc Tân Uyên đã có nhiều nỗ lực ( thay da ) Hay thay đổi về hạ tầng và kinh tế nhằm đẩy nhanh quá trình đạt tới mục tiêu đô thị phát triển bền vững lâu dài. Khác so với quy hoạch thị xã Tân Uyên, Bắc Tân Uyên cần nhiều thời gian và những kế hoạch mang tính bứt phá hơn trong việc sắp xếp lại không gian và hạ tầng địa phương.

QUY HOẠCH BẮC TÂN UYÊN ĐẾN NĂM 2020

Theo bản đồ Quy hoạch chung khi xây dựng tỉnh Bình Dương đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được phê duyệt của UBND Tỉnh , đô thị Tân Thành thuộc huyện Bắc Tân Uyên được quy hoạch theo mô hình Như “đô thị vệ tinh” mật độ thấp. Chính vì vậy, Khi Bắc Tân Uyên đã phê duyệt nhiều đồ án quy hoạch nằm quan trọng như Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu trung tâm huyện Bắc Tân Uyên, đô thị Tân Thành khác với vị trí gần các Khu công nghiệp (KCN) Đất Cuốc, Nam Tân Uyên mở rộng, VSIP II mở rộng… nhằm tạo ra tiền đề để địa phương có sức bật tốt hơn.

Nói đến các mục tiêu về kinh tế – xã hội

 • Đến năm 2020, trên địa bàn huyện này sẽ bổ sung các KCN mới là Tân Lập I diện tích 200 ha, Việt Nam – Singapore III diện tích 1.000 ha. Các khu KCN, cụm công nghiệp trên địa bàn phát triển theo hướng tập trung, hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng…
 • Phấn đấu 100% khu trên, cụm công nghiệp đi vào hoạt động có hệ thống xử lý nước thải đúng quy chuẩn môi trường;
 • Đến năm 2025: mục tiêu tốc độ gia tăng giá trị sản xuất như nông nghiệp – lâm nghiệp – thủy sản giai đoạn 2021- 2025 đạt bình quân 7 – 7,5%/ năm;
 • Giai đoạn 2016 – 2020: tốc độ gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp đạt bình quân 11 – 13%/năm; giai đoạn 2021- 2025, tốc độ gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp đạt bình quân 18 – 20%/năm.
 • Quy hoạch vùng nằm phát triển nông nghiệp công nghệ cao; tập trung phát triển các nông sản, thực phẩm có thế mạnh ở địa phương như cao su, cây ăn trái, các sản phẩm thịt, sữa, trứng gia cầm…
 • Đến năm 2020, 100% xã trong huyện đạt chuẩn nông thôn mới
 • Chỉ tiêu 100% khu dân cư mới xây dựng hệ thống thoát nước thải và xử lý nước thải tập trung theo quyết định đã phê duyệt.

Nhìn chung,Về quy hoạch Bắc Tân Uyên về kinh tế – xã hội hướng đến việc chuyển dịch cơ cấu giữa đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp trên địa bàn của huyện giảm xuống còn 75% vào năm 2020; đến năm 2025, con số này giảm xuống còn 70%. Đồng thời, tỷ trọng của đất phi nông nghiệp tăng từ 18,4% năm 2015 lên 25% năm 2020 và tiếp tục đạt mức tăng lên 30% vào năm 2025.

Các mục tiêu về cơ sở hạ tầng – giao thông

 • Nay cơ quan Bám sát vào trục đường huyết mạch vành đai 4 hướng Đông – Tây của tỉnh Bình Dương và huyện Bắc Tân Uyên.
 • Còn về Đường vành đai 4 dự kiến sẽ hoàn thành trước năm 2025, là động lực chính trong phát triển kinh tế – xã hội huyện Bắc Tân Uyên cũng như có sự đóng góp đáng kể vào phát triển kinh tế chung của tỉnh.

Lãnh đạo của huyện Bắc Tân Uyên cho biết, việc quy hoạch địa phương phần lớn dựa trên tận dụng thế mạnh sẵn có, lấy mục đích phát triển tiến bộ làm nhiệm vụ hàng đầu nhưng không quên tính phù hợp với thực tế. Quy hoạch là cơ sở, định hướng để các ban, ngành lập kế hoạch phát triển ngành chi tiết trong các giai đoạn, đảm bảo cảnh quan, không gian xanh cho môi trường sống. Mặt khác, huyện chú trọng vào việc đảm bảo tính ổn định của người dân, không để quy hoạch ồ ạt, sai nguyên tắc diễn ra.

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH BÁC TÂN UYÊN ĐẾN NĂM 2020 TẦM NHÌN 2025

Theo bản đồ quy hoạch của huyện Bắc Tân Uyên, giai đoạn này huyện đang đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu đã được thông qua, điển hình là đồ án mở rộng Khu trung tâm huyện Bắc Tân Uyên tại xã Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên, gắn kết với Khu trung tâm hành chính – tái định cư huyện Bắc Tân Uyên quy mô 50,99ha. Nội dung cụ thể như sau:

Khu trung tâm hành chính – tái định cư huyện Bắc Tân Uyên

 • Tên đồ án: Điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu trung tâm hành chính – tái định cư huyện Bắc Tân Uyên.
 • Quy mô: 509.946,83 m2 .
 • Địa điểm: Ấp 5, xã Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
 • Quyết định phê duyệt: số 118/QĐ-UBND ngày 26/1/2015 của UBND huyện.

Tên đồ án: Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Mở rộng khu trung tâm huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

 • Quy mô: 595,42 ha, gồm:

+ Diện tích Trung tâm hành chính – tái định cư huyện Bắc Tân Uyên: 50,99 ha.

+ Diện tích Mở rộng khu trung tâm Bắc Tân Uyên: 544,43 ha.

 • Địa điểm: Xã Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
 • Quyết định phê duyệt: số 177/QĐ-UBND ngày 22/01/2016 của UBND tỉnh Bình Dương.

ban-do-tan-uyen-1 (1)

Quy hoạch 10 xã nông thôn mới

Khi Được tiến hành trên địa bàn 10 xã trong huyện với mục tiêu thiết lập lại cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy nhanh hiệu quả quy hoạch cho toàn huyện.

Như vậy, trong tầm nhìn của mình, Về huyện Bắc Tân Uyên định hướng đến năm 2030 là đô thị Nông nghiệp – Công nghiệp, đến năm 2040 là Nông nghiệp – Công nghiệp – Đô thị và đến 2050 sẽ là đô thị phát triển bền vững nhất ở huyện Bắc Tân Uyên.

Theo đó, huyện trở thành vùng sản xuất nông nghiệp cực kỳ quan trọng của tỉnh và vùng sản xuất công nghiệp mới của khu vực phía Bắc tỉnh với các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các khu vực sản xuất dọc theo các tuyến đường cấp vùng. Đồng thời, cùng với các đô thị vệ tinh ở phía Bắc tỉnh Bình Dương hình thành nên chuỗi các đô thị vệ tinh tạo động lực phát triển cho khu vực phía Bắc.

Trên đây là bản đồ quy hoạch huyện Bắc Tân Uyên và một số thông tin liên quan được cập nhật mới nhất. Trong thời gian tới, Bắc Tân Uyên sẽ có nhiều bước đi rõ nét hơn trong quy hoạch địa phương nhằm hướng đến những mục tiêu dài hạn về một đô thị văn minh, bền vững.

Hày truy cập vào website: https://dhland.net/ để biết thêm những thông tin mới nhất về bất động sản hiện nay

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0981 467 967 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thi gian sớm nhất !

  0981 467 967
  .
  .
  .
  .