Thị xã Thủ Dầu Một là tên gọi cũ của thành phố Thủ Dầu Một khi chính thức trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương. Tỉnh Bình Dương hiện tại có 3 thành phố trực thuộc là Thành phố Thủ Dầu Một,Thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An. có vị trí tương đối thuận lợi cho việc giao lưu với các huyện, thị trong tỉnh và cả nước qua quốc lộ 13, cách Thành phố Hồ Chí Minh 30 km.

Tìm hiểu thêm: Quyết định thành lập thành phố Thuận An

Tìm hiểu thêmQuyết định thành lập thành phố Dĩ An 

Thủ Dầu Một hiện là đô thị loại 1 là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, chính trị của tỉnh Bình Dương.

Thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương có quyết định chính thức thành lập vào ngày 2/5/2012 theo quyết định số 11/NQ-CP Chính phủ ban hành.

Hãy bắt đầu tìm hiểu từng loại bản đồ thành phố Thủ Dầu Một ngay sau đây:

bản đồ hành chính thủ dàu một

Bản đồ hành chính Thành Phố Thủ Dầu Một 

Thành phố Thủ Dầu Một có 14 phường trực thuộc, gồm: Chánh Mỹ, Chánh Nghĩa, Định Hòa, Hiệp An, Hiệp Thành, Hòa Phú, Phú Cường, Phú Hòa, Phú Lợi, Phú Mỹ, Phú Tân, Phú Thọ, Tân An, Tương Bình Hiệp.

Trong đó, phường Phú Cường là phường trung tâm, nơi đặt trụ sở UBND thành phố. Phường Hòa Phú là phường trung tâm của khu đô thị Thành phố mới Bình Dương, nơi đặt trung tâm hành chính tỉnh.

Hiện nay, Thủ Dầu Một là 1 trong 7 thành phố trực thuộc tỉnh không có xã trực thuộc (cùng với Bắc Ninh, Dĩ An, Đông Hà, Huế, Sóc Trăng và Vĩnh Long).

Cơ sở hạ tầng giao thông ở Bình Dương nói chung và thành phố Thủ Dầu Một nói riêng được đầu tư bài bản hoàn thiện. Tạo điều kiện thuận lợi trong việc di chuyển lưu thông hàng hóa cũng như hoạt động buôn bán và kinh doanh.

Về Quốc lộ 13 ( Đại lộ Bình Dương) hiện tại lộ giới 36m, quy mô 6 làn xe. Kế hoạch mở rộng quy mô lên 8 làn xe đến năm 2022 hoàn thành. QL13 sẽ được cải tạo mở rộng từ đoạn từ cổng chào Vĩnh Phú đến điểm giao với đường Lê Hồng Phong. Bên cạnh đó đầu tư vỉa hè cây xanh thoát nước, hệ thống thoát nước dọc. Đầu tư cầu vượt qua các giao lộ ngã tư Bình Hòa và Hữu Nghị, quy mô 4 làn xe.

CTA-xem-chi-tietDỰ ÁN OPAL CITYVIEW THỦ DẦU MỘT

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0981 467 967 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thi gian sớm nhất !

    0981 467 967
    .
    .
    .
    .