Ăn bún mắm Bạc Liêu ở Sài Gòn

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:29/07/2020

Ăn bún mắm Bạc Liêu ở Sài Gòn

Mình là một đứa mê ăn Bún Mắm cực kì trực tiếp, cứ lâu lâu không ăn khi là thèm đến chảy nước, phải ăn liền 2 – 3 ngày còn mới bớt thèm á. Nên khi là lúc nào cũng cần thủ sẵn một danh sách địa chỉ những quán  món này hết á. Nay mình khám phá đc chỗ Bún Mắm mới sẵn Đánh Giá luôn đến mọi người nè.

Về phần topping  tôm, chả cá, heo quay với cá nữa. Tôm thì tầm kích cỡ trung bình, tôm tươi nên thịt chắc  ngọt. Chả Cá  2 loại  Chả Ớt  Chả Thường, mình thì chưa thích chả ở đây lắm. Do thiếu độ dai  xuất hiện phần hơi mặn. Heo Quay thịt thơm cũng như không biến thành mỡ nên ăn chưa ngán tẹo nào. ưa thích đặc biệt phần da thì giòn rụm chấm xuống nước dùng ăn khi là hết sẩy! sau cùng khi là cá, thịt cá trắng phau không còn bở nha. phức hợp những món ăn đều vừa khít, phần ăn khá  ổn đó bất kỳ ơi.

Thường được gọi chung là bún mắm miền Tây, tuy nhiên món này lại được chia ra nhiều “trường phái” khác nhau như bún mắm Cần Thơ, An Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng… Trong đó, bún mắm Bạc Liêu cũng nổi danh không kém nhờ hương vị mộc mạc nhưng thành phần thì khá hào phóng.

Tô bún mắm to, có “cải biên” một chút cho hợp lòng người Sài Gòn khi thêm vào chả cá, ớt dồn… nhưng mùi mắm đặc trưng thì không lẫn vào đâu được. Một mùi thơm dịu, không quá dựa vào mùi giấm tỏi như nhiều kiểu ăn bún mắm khác.

Món rau ăn cùng cũng phong phú không kém, bao gồm giá sống, bắp chuối, rau muống chẻ, rau đắng, bông súng… Nêm thêm một chút ớt xay và mắm me sẽ khiến tô bún mắm của bạn đủ vị hơn.

Bún Mắm Bạc Liêu

Địa chỉ: Quốc lộ 13, Phương 26, Bình Thạnh

Giờ hoạt động: 7h – 23h


0981 467 967